1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Mẹo thay bàn phím & touchpad laptop tại gia

Thảo luận trong 'Cửa Hàng Máy Tính' bắt đầu bởi chichi69, 5/9/17.

 1. chichi69

  chichi69 New Member

  Tham gia ngày:
  23/5/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang có một cái laptop cũ và bạn đang muốn sửa chữa thay thế bàn phím cho nó mà không biết Mẹo nào. lúc này, công ty chúng tôi sẽ Mẹo các bạn Mẹo thay thế sửa chữa bàn phím và cả Touchpad của máy tính xách tay tận nhà. Mời chúng ta đọc cùng theo dõi bài viết!!!

  [​IMG]

  Ngoại trừ những hư hỏng do tai nạn, bàn phím và touchpad (bàn di chuột) trên máy vi tính là các thành phần xuất phát hao mòn ngay trong khi bạn sử dụng chúng. Chúng không những một trong những trong những phần tử rời duy nhất còn lại của những thiết kế laptop mới, chúng còn là những bộ phận chịu tác động trên con người nhiều nhất. Sau khoảng 1 năm xài, bàn phím của doanh nghiệp sẽ trở nên cũ kỹ và các kí tự của bàn phím sẽ bị mờ đi trông thấy.

  Mặc dù thế, vì đây là 1 trong những thành phần có tần suất hư hỏng cao, phần lớn những bàn phím laptop đều được gia công làm sao cho thuận lợi cho việc thao tác tháo lắp & thay thế. tựa như, chúng ta có thể thuận tiện tháo lắp và thay thế touchpad (thường đc kết hợp của bàn phím). nếu như khách hàng tìm được những phần tử thay thế sửa chữa và có 1 chút kiên nhẫn, bạn có thể khiến cho máy tính xách tay của tôi trông như mới chỉ từ một khoảng Chi phí rất nhỏ xíu.

  Các thứ cần sẵn sàng

  Trước lúc thực hiện, bạn cần chuẩn bị một số trong những thứ cho quá trình này:

  • Một bộ dụng cụ thay thế sửa chữa đa-zi-năng bao gồm tuốc nơ vít 4 cạnh, tuốc nơ vít dẹp, tuốc nơ vít lục giác, cây nạy cỡ ốm,… bạn cũng có thể mua bộ công cụ dạng này tại các trung tâm sắm sửa, dạy nghề thay thế máy tính xách tay hoặc xem thêm bộ dụng cụ sửa chữa thay thế đa năng iFixit Pro Tech Toolkit Plus (50 USD).
  • Các phần tử sửa chữa thay thế tương ứng với mẫu (model) máy tính của bạn. chúng ta sẽ bàn bạc Tuyệt chiêu tìm những phần tử này ở Bước 2.

  Bước 1: Tìm tài liệu Mách nhỏ

  Service manual là sổ tay Mách nhỏ đc xuất phiên bản bởi các nhà sản xuất laptop. Nó bao gồm những hướng dẫn kỹ thuật cụ thể về cách bảo dưỡng, sửa chữa thay thế và giải quyết tất cả những lỗi của một dòng máy tính xách tay cụ thể nào đấy.

  Không chỉ có vậy, nó hoàn toàn có thể bao hàm sơ đồ kết cấu, danh sách số hiệu từng bộ phận phần cứng (part number), Tuyệt chiêu tháo lắp, sửa chữa thay thế các phần tử trên laptop bao gồm cả bàn phím và touchpad.

  [​IMG]

  Bình thường, service manual chỉ dành cho những kỹ thuật viên của đơn vị phân phối cũng giống như những đại lý uỷ quyền chính hãng.

  Thật không may, không hẳn tất cả những Model máy tính đều sở hữu sổ tay Thủ thuật loại này. của thực chất, laptop của người sử dụng càng mới, bạn càng khó tìm thấy service manual hơn.

  May thay, sổ tay Tuyệt chiêu (nếu có) thường đc share không lấy phí trên mạng dưới định dạng PDF. thỉnh thoảng, sổ tay loại đó lại được chính các nhà phân phối chia sẻ, đơn cử như trường hợp của máy vi tính Lenovo Thinkpad Cửa Hàng chúng tôi sẽ dùng làm máy thực hành (demo) trong bài viết này.

  Sau thời điểm đã tìm thấy sổ tay Hướng dẫn, bạn cần tải nó về Smartphone, hoặc một máy tính xách tay khác. còn nếu như không có điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy tính xách tay khác, bạn hãy in những trang Mẹo bạn cần ra giấy để tiện theo dõi.

  [​IMG]

  Chúng ta có thể tìm thấy sổ tay Mách nhỏ của Google. so với các Mã Sản Phẩm máy tính xách tay cũ, bạn có thể tìm tài liệu Cách của trang Archive.Org, Future Proof, hay MyFixGuide.
  Còn nếu như không tìm thấy tài liệu Mẹo bắt đầu, bạn cũng có thể xem thêm các Mách nhỏ trên iFixit hoặc thậm chí trên YouTube.

  Kết luận, bạn cần tìm một tài liệu Hướng dẫn trước khi thường xuyên các bước.

  Bước 2: Tìm những phần tử thay thế sửa chữa

  Trước khi thực hiện thay thế sửa chữa bàn phím & touchpad, bạn cần tìm những thành phần sửa chữa cho Mã Sản Phẩm máy tính của người tiêu dùng.

  Bạn có thể tiện lợi tìm các bộ phận mình cần trên Sendo.Vn. bạn sẽ tìm thấy số hiệu sản phẩm (part number) trong sổ tay Cách hoặc tìm kiếm của mạng còn nếu không tìm thấy nó trong sổ tay.

  >>> Không dừng lại ở đó chúng ta có thể truy cập vào đường links này: https://www.sendo.vn/phu-kien-cong-nghe/phu-kien-may-tinh-laptop/

  [​IMG][​IMG]
  Nếu không tìm thấy những phần tử thay thế theo Cách trên, chúng ta cũng có thể tìm một laptop hỏng cùng Mã Sản Phẩm với máy vi tính của chúng ta, miễn sao bàn phím & touchpad vẫn còn đấy sinh hoạt giỏi.

  Bạn nên tìm đúng các phần tử thay thế hoặc thích hợp tốt nhất có thể với model laptop của người sử dụng. lưu ý là nếu khách hàng mua bàn phím trên các trang giao thương mua bán nước ngoài, bạn nên kiểm tra kỹ chuẩn bàn phím trước lúc mua. Việc lắp một bàn phím chuẩn AZERTY, hay được dùng ở Pháp, vào một máy tính xách tay sử dụng bàn phím chuẩn QWERTY, hay được sử dụng ở Mỹ, sẽ làm bạn đau đầu thực sự.

  Không chỉ thế, tuỳ theo chất liệu khung touchpad là nhựa hay kim loại, giá của dòng sản phẩm sẽ giá cao hơn hay giá rẻ hơn.

  Bước 3: Sắp đặt khu vực thao tác

  Quá trình sửa chữa thay thế này đôi khi rất nhanh và dễ nhưng thỉnh thoảng cũng rất là tốn thơi gian, tuỳ vào model máy tính xách tay của người tiêu dùng.

  Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm một không gian thao tác sạch đẹp và bằng bẳng.

  Một trong những chiếc cốc hoặc chiếc bát cũng có thể rất hữu dụng; chúng là nơi thuận lợi để bạn chứa những con ốc vít với các form size không giống nhau tránh việc bạn làm thất lạc chúng.

  Trước lúc xuất phát, bạn hãy tắt máy tính & nếu rất có thể hãy tháo pin của dòng thiết bị.

  [​IMG]

  Bước 4: triển khai sửa chữa thay thế

  Sau khoản thời gian đã hoàn tất công việc chuẩn bị, hôm nay việc của bạn là tuân theo những chỉ dẫn trong sổ tay Thủ thuật hoặc Clip bạn kiếm được.

  Công việc sửa chữa thay thế thường xuất phát từ việc gỡ một trong những bộ phận ở mặt sau của laptop, nới lỏng hoặc gỡ hẳn một trong những con ốc vít…

  [​IMG]

  Mỗi dòng máy tính sẽ có Mẹo khác tháo lắp khác biệt. Bạn hãy triển khai thật chậm trễ và lần lượt từng bước một, đặt tài liệu Cách ở nơi dễ xem nhất.

  [​IMG]

  Khi đã xong xuôi việc sửa chữa những bộ phận & ráp lại laptop của bạn, bạn cần bền bỉ mình đã lắp lại vừa đủ những phần tử và ốc vít bạn đã tháo ra. bình thường, bạn phải lắp lại tất cả những bộ phận và ốc ít chỉ trừ bộ phận hỏng bạn vừa sửa chữa thay thế.

  Nếu còn điều gì đó sót lại, bạn hãy check thật kỹ càng quá trình hướng dẫn và lắp chúng vào đúng vị trí pháp luật.

  Sau đây, mời bạn tìm hiểu thêm các bước thay thế sửa chữa bàn phím & touchpad trên máy tính Lenovo Thinkpad T430.

  Như đã nói ở của, bước đầu tiên bạn cần triển khai là tắt máy tính & gỡ pin khỏi dòng thiết bị. tiếp sau, bạn tháo hai con ốc vít trên miếng nhựa đảm bảo an toàn RAM ở mặt sau & tiếp nối nhấc miếng nhựa đó ra khỏi máy.

  [​IMG]

  Bên dưới miếng nhựa bảo vệ RAM, bạn sẽ thấy 2 con ốc vít. Bạn hãy tháo cả hai con đó cùng với các ốc vít đc khoanh đỏ như hình sau đây.

  [​IMG]

  Lật máy tính xách tay lên trên & dùng tay trượt bàn phím theo hướng mũi tên.

  [​IMG]

  Lấy bàn phím ra khỏi máy và ngắt kết nối cáp tín hiệu của nó. gợi nhắc: Cáp tín hiệu rất mỏng, bạn nên thao tác làm việc thật cẩn thận và nhẹ dịu.

  [​IMG]

  Lúc này, chúng ta cũng có thể thay bàn phím mới bằng phương pháp triển khai quá trình của theo chiều trái lại.

  Cuối cùng, bạn bật laptop và check xem những phần tử mới đã hoạt động chưa. Chúc bạn như ý.

  => Còn nếu bạn có nhu cầu tìm một chiếc laptop cũ để chơi Game hay thao tác làm việc công sở, thậm chí macbook chất lượng thì có thể truy cập vào đây: https://www.sendo.vn/may-tinh/laptop-cu/
   
 2. khosango14

  khosango14 New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  cám ơn đã chia sẻ
   

Chia sẻ trang này